Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Hiện nay người Việt Nam sống và làm việc tại Malaysia càng nhiều, có người định cư, làm việc, học tập…Bài viết này giới thiệu thành phần hồ sơ kết hôn với người Malaysia cũng như thủ tục để hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia. Nếu bạn lần đầu làm thủ tục kết hôn với người Malaysia, thì chắc chắn sẽ không khỏi bở ngỡ, tuy thủ tục không khó nhưng công việc hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự từng thành phần hồ sơ cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức đi lại, trong khi nếu giao phó công việc hợp pháp hóa lãnh sự cho một đơn vị cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự để vừa an tâm vừa tiết kiệm được chi phí. Tại sao vậy?

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia
Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Tùy mỗi người có điều kiện khác nhau, cho nên những thành phần hồ sơ kết hôn với người Malaysia dưới đây chỉ là những thành phần cơ bản nhất, trong trường hợp cụ thể có thể phát sinh các giấy tờ khác được cơ quan thẩm quyền đề nghị.

Điều cần biết về Hợp pháp hóa lãnh sự / Chứng nhận lãnh sự

Quy định về hợp pháp hóa lãnh sự theo thông tư 01/2012/TT-BNG của Bộ Ngoại Giao

Đối với công dân Việt Nam, người Việt Nam cần chuẩn bị:

1/ Giấy khai sinh

2/ Giấy xác nhận tình trạng độc thân hoặc

Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn) hoặc

Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết)

3/ Giấy tờ cư trú

4/ Giấy tờ tùy thân

5/ Giấy khám sức khỏe để kết hôn

6/ Ảnh theo mẫu

Hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Đối với công dân Malaysia, người Malaysia cần chuẩn bị:

1/ Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân hoặc

Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn) hoặc

Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết)

2/ Bản cam kết không trở ngay cho việc kết hôn

3/ Hộ chiếu

4/ Giấy tờ tùy thân

5/ Giấy khám sức khỏe để kết hôn

6/ Ảnh theo mẫu

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Đối với việc hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia để sử dụng ở Việt Nam thì hồ sơ gồm:

– Thành phần hồ sơ đối với người Malaysia (xem thành phần hồ sơ kết hôn ở trên) đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh (trước đó, giấy tờ, tài liệu này phải được chứng nhận lãnh sự bởi Lãnh sự quán Malaysia tại TP. Hồ Chí Minh, nếu chưa có dấu xác nhận của Lãnh sự quán Malaysia tại TPHCM, thì phải làm thêm bước này trước khi hợp pháp hóa lãnh sự).

– Bản photo của giấy tờ tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự (không cần công chứng, chỉ photo là đủ)

– 01 bản dịch sang tiếng Việt của hồ sơ kết hôn nếu không viết bằng tiếng Anh. Bản dịch này được công ty dịch thuật xác nhận. Chú ý, nếu tài liệu là tiếng Việt hoặc tiếng Anh thì không cần cung cấp bản dịch.

– 01 tờ khai chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự , theo mẫu số LS/HPH-2012/TK

– Bản gốc giấy tờ tùy thân, thường là cmnd, hoặc hộ chiếu gốc trường hợp nộp trực tiếp.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Chú ý: Bản gốc của hồ sơ kết hôn với người Malaysia đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự và bản photo, trong trường hợp cán bộ tiếp nhận hồ sơ / Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh nghi ngờ tính trung thực của chúng. Tuy nhiên, tiếng nước ngoài thì ít có trường hợp này xảy ra. Và thực tế, ít có ai làm giả hồ sơ vì sở ngoại vụ tra cứu rất kỹ. Bị phát hiện làm giả, thì giấy tờ, tài liệu sẽ bị tịch thu và có thể bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Đối với việc chứng nhận lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia để sử dụng ở Malaysia, hồ sơ gồm:

– Thành phần hồ sơ mà người Việt Nam cần chuẩn bị ở trên để chứng nhận lãnh sự tại Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh. Tùy thành phần hồ sơ mà Lãnh sự quán Malaysia yêu cầu khác nhau, như giấy chứng nhận độc thân, phải là bản gốc….Trường hợp này bạn cần liên hệ với chúng tôi để tư vấn vì thủ tục phức tạp, không nói vài dòng để diễn tả hết ý ở đây được.

– Bản photo của hồ sơ kết hôn cần chứng nhận lãnh sự (không cần công chứng, chỉ photo là đủ)

– 01 tờ khai chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự , theo mẫu số LS/HPH-2012/TK

– Bản gốc giấy tờ tùy thân, thường là cmnd, hoặc hộ chiếu gốc trường hợp nộp trực tiếp.

– Bản gốc của hồ sơ kết hôn với người Malaysia đề nghị chứng nhận lãnh sự và bản photo để đối chiếu. Đối với tài liệu cần chứng nhận lãnh sự thì 100% phải trình bản gốc đối chiếu, các bạn chú ý nhé.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia chuyên nghiệp, giá rẻ

Thấu hiểu những khó khăn mà người kết hôn gặp phải, vả lại giờ đây đồng tiền không phải dễ kiếm, chúng tôi luôn cân nhắc để đưa giá dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng, chính vì vậy, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giá rẻ và chuyên nghiệp là những ưu điểm chỉ có tại PNVT. Như vậy bạn sẽ được gì không sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia:Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia

– Tư vấn chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian khâu hợp pháp hóa lãnh sự

– Chi phí dịch vụ tốt nhất so với các công ty dịch vụ khác

– Chia sẽ thân thiện và cở mở để mang lại hiệu quả và tiết kiệm nhất cho khách hàng

– Rút ngắn thời gian xử lý hợp pháp hóa lãnh sự, cần thiết thì chúng tôi sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trong ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên khách hàng nếu thất sự cần gấp thì hãy dùng vì phát sinh thêm chi phí.

– Chủ động thời gian nộp và nhận kết quả tại Sở ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh.

– Không phải lo âu, đi lại nhiều vì chúng tôi làm thay cho bạn. Có khi chi phí đi lại của bạn lại phát sinh nhiều hơn giá dịch vụ của chúng tôi.

Đọc bài viết nay, chắc bạn sẽ hiểu hết những gì cần làm để chuẩn bị hồ sơ kết hôn với người Malaysia và quyết định ngay việc chọn PNVT làm dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia. Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của bạn, cùng chia sẽ những khó khăn đó và đưa ra giá dịch vụ tốt nhất để bạn thấy rằng đồng tiền bỏ ra là xứng đáng. Chúng tôi rất mong nhận được những cuộc gọi của bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc đời!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top