Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu để làm gì?

Hợp pháp hoá lãnh sự là một thủ tục khá phức tạp, nhiều người phải lung túng không biết bắt đầu từ đâu và nếu bạn thiếu kiên nhẫn thì không thể hoàn thành. Ngoài những giấy tờ, tài liệu của một số quốc gia được miễn hợp pháp hóa lãnh sự thì đa phần các giấy tờ, tài liệu nước ngoài muốn sử dụng tại Việt Nam thì đều phải tiến hành thủ tục hợp pháp hoá lãnh sự. Vậy hợp pháp hóa lãnh sự có ý nghĩa gì? Quy định nào yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự đối với một số giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp? Và giải pháp nào thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự nhận kết quả trong 1 ngày? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu để làm gì

Mục đích thực sự của việc hợp pháp hoá lãnh sự ?

Hợp pháp hóa lãnh sự do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu, giấy tờ của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự đối với một số giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp

Từ trước đến nay có rất nhiều văn bản quy định việc hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam. Và khi nói về yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự đối với một số giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp thì Thông tư số 20/2015/TT-BTP của Bộ Tư Pháp đã nêu rõ:

Giấy tờ tùy thân do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho cá nhân như: hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc các giấy tờ khác như thẻ thường trú, thẻ cư trú, giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ và bảng điểm kèm theo bằng tốt nghiệp, chứng chỉ thì không phải hợp pháp hóa lãnh sự khi chứng thực bản sao từ bản chính. Trường hợp yêu cầu chứng thực chữ ký người dịch trên bản dịch các giấy tờ này thì cũng không phải hợp pháp hóa lãnh sự.

Giải pháp thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự nhận kết quả trong 1 ngày tại TPHCM

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục hành chính cần phải thực hiện. Bạn có thể tự thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hoặc có thể đến với dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của công ty PNVT chúng tôi.

Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, nhận kết quả trong 1 ngày.

Và vì thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự chỉ là một khâu trong chuỗi thủ tục hành chính mà người nước ngoài cần phải thực hiện. Do đó, ngoài việc hỗ trợ thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chúng tôi còn tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn visa, đổi giấy phép lái xe, miễn thị thực 5 năm, dịch thuật công chứng tư pháp…

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng, nhận kết quả trong 1 ngày hoặc muốn được hỗ trợ xử lý hồ sơ trọn gói để hoàn tất thủ tục hành chính tại Việt Nam thì hãy liên hệ với dịch vụ của chúng tôi nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513 | (028) 3514 7553 | (028) 3510 6199 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt04@gmail.com ; pnvt08@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com; pnvt07@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown