Google và việc dịch tiếng anh sang tiếng việt

Hiện nay với sự phát triển ngày càng thông minh của công cụ dịch tiếng anh sang tiếng việt google translate thì việc dịch những đoạn từ ngắn và đơn giản không còn là khó khăn đối với chúng ta nữa.

Công cụ hữu ích khi dịch tiếng anh.

Khi cần dịch tiếng anh sang tiếng việt hay ngược lại, có thể điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là Google Translate, một công cụ miễn phí nhưng lại rất phổ biến và tiện dụng cho chúng ta. Với nó, chúng ta có thể dịch một cách khá tốt trong việc dịch tiếng anh sang tiếng việt hay ngược lại.

Google translate

Những đặc điểm của Google Translate.

–  Nó có thể giúp bạn dịch một đoạn ngắn, hoặc nguyên một trang web từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại.

Gọi ngay

–  Đây là công cụ dịch đa ngôn ngữ (bao gồm cả dịch anh việt và dịch việt anh) do Google cung cấp. Cái tên Google cũng có thể nói lên chất lượng và uy tín mà bạn có thể sử dụng (tất nhiên ở mức độ miễn phí thôi nhé)

– Tuy nhiên google translate không tốt lắm trong việc dịch các đoạn văn bản dài. Đối với tài liệu có kích thước lớn người dùng cần tải lên cả tài liệu để dịch.

–  Tự động phát hiện ngôn ngữ: bạn chỉ cần copy nội dung cần dịch vào là nó tự động phát hiện ra đó là tiếng anh hay tiếng việt (hay bất cứ ngôn ngữ nào khác). Việc còn lại là bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ đích, click vào Translate và Google sẽ làm nốt phần còn lại

–  Như vậy Google kết hợp cả công nghệ máy tính với các bản dịch con người để cải tiến chất lượng bản dịch hàng ngày.Người dùng sau khi xem bản dịch có thể hỗ trợ Google cách dịch khác khi thấy kết quả không được tốt, hỗ trợ này có thể được sử dụng trong các lần dịch sau.

Tuy nhiên một bản dịch dài của Google translate không đủ chỉnh chu để có thể dùng cho những công việc quan trọng. Bạn chỉ nên dùng nó cho công việc riêng, hoặc nhưng đoạn văn bản ngắn ( ví dụ như tài liệu học tập ).

Còn nếu muốn có một bản dịch tốt nhất, phù hợp với công việc thì bạn nên tìm đến một công ty dịch thuật, họ sẽ đảm bảo cho bạn có một bản dịch ưng ý và chuẩn xác nhất.

Các bạn có thể tham khảo tại : Dịch vụ dịch thuật Phú Ngọc Việt

 

Google và việc dịch tiếng anh sang tiếng việt
5 (100%) 4 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7553 | (028) 2253 7444 | (028) 3514 6513 | (028) 2253 7446 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt08@gmail.compnvt04@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận