Giải pháp cho công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) thời khủng hoảng

giai-phap-dich-thuat-pnvtDo ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu, hầu hết các ngành kinh tế đều bị chậm lại, thậm chí rất nhiều công ty lâm vào bước đường cùng, trong đó có các công ty dịch thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp?

Tổng quan tình hình dịch thuật tại TPHCM

Hiện tại các công ty dịch thuật đang phải đối đầu nhiều bất lợi: i) ảnh hưởng dai dẳng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu; ii) số lượng các công ty dịch thuật mới mọc lên như nấm sau mưa (theo thống kê ước tính, có từ 3000-5000 công ty có chức năng dịch thuật); iii) khách hàng dịch thuật ngày càng ít có nhu cầu do lượng các công ty dịch thuật nước ngoài vào Việt Nam ít dần; iv) cạnh tranh khốc liệt về giá, chất lượng bài dịch cũng như việc đòi hỏi phải có sự quản lý chặt chẽ dịch thuật; v) chi phí mặt bằng, nhân sự ngày càng tăng…

Và tương lai theo các chuyên gia kinh tế dự toán, trong năm 2013 tình hình sẽ càng ảm đạm hơn. Đứng trước những khó khăn trên, công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt, là công ty hình thành hơn 5 năm trong lĩnh vực dịch thuật, đã có hướng đi riêng để giúp công ty thoát khỏi thực cảnh khó khăn như hiện nay:

Đa dạng hóa dịch vụ dịch thuật và các dịch vụ liên quan

Thực tế, PNVT đã thực hiện công tác này 02 năm trở lại đây vì đã dự đoán những khó khăn để mong tồn tại và đứng vững, đây là xu hướng mà hầu hết các công ty dịch thuật hiện tại sử dụng.

–         Dịch vụ dịch công chứng tư pháp lấy trong ngày

–         Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu tiếng nước ngoài

–         Dịch vụ chứng nhận lãnh sự

–         Dịch vụ sao y bản chính không cần bản gốc

–         Dịch vụ phiên dịch cung cấp ngắn, dài hạn, cung cấp tại các phiên tòa xét xử

–         Dịch vụ dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Chuyên môn hóa/chuyên gia hóa đội ngũ nhân sự

Cả đội ngũ nhân viên và lãnh đạo công ty phải trang bị cho mình các kiến thức chuyên môn cần thiết để thực hiện quy trình dịch thuật chuyên nghiệp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hạn chế tối đa các sai sót, nâng cao uy tín thương hiệu.

Toàn thể nhân sự PNVT đều nhận thức rằng chất lượng dịch thuật là điều kiện sống còn của công ty nếu không sẽ bị tụt hậu so với các công ty bạn.

Mở rộng / khai thác mạng lưới khách hàng hiệu quả

Thực tế đây là công tác thường xuyên không thể thiếu bởi lẻ khách hàng hiện hữu ngày càng ít có nhu cầu, trong khi công ty phải có một kinh phí khá lớn để duy trì hoạt động bộ máy. Thực tế PNVT đã thực hiện giải pháp marketing online rất hiệu quả, khai thác kênh internet triệt để nhằm giới thiệu hình ảnh công ty, dịch vụ sử dụng, tìm kiếm khách hàng mới bổ sung lượng khách hàng cũ do giảm nhu cầu.

Ngoài ra, PNVT thấm nhuần “Hữu xạ tự nhiên hương” để nhờ khách hàng đã sử dụng dịch vụ giới thiệu khách hàng mới, đầy là giải pháp gián tiếp nhưng rất hiệu quả.

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Vì lĩnh vực hoạt động chính của PNVT là dịch thuật / phiên dịch, yếu tố chất lượng dịch vụ phải được xem trọng nhất. Thực tế, chúng tôi đã được nhiều khách hàng lớn như BAT, Licogi, Vinaconex… tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Đây là những khó khăn và giải pháp chính yếu mà Dịch thuật Phú Ngọc Việt đã dùng và trở thành kim chỉ nam suốt quá trình hình thành và phát triển sau này.

Chúc các bạn vui vẻ và gặt hái nhiều thành công!

Scroll to Top