Điều cần biết về Hợp pháp hóa lãnh sự / Chứng nhận lãnh sự

Giờ đây thuật ngữ “hợp pháp hóa lãnh sự” hay “chứng nhận lãnh sự” không còn xa lạ với mọi người vì hầu hết các hồ sơ xin định cư, kết hôn, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài…đều cần đến chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự. Trong bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt hợp pháp hóa  lãnh và chứng nhận lãnh sự khác nhau thế nào, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, cũng như thời gian làm việc của sở ngoại vụ, làm thế nào để có thể nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự trong ngày, và cách khai tờ khai xin chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

hợp pháp hóa lãnh sự

Mẫu hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh

Hợp pháp hóa lãnh sự / chứng nhận lãnh sự là gì?

Đây là hai quy trình tương tự nhau vì được cùng một cơ quan là Sở ngoại vụ (thuộc Bộ Ngoại giao) ký, đóng dấu lên tài liệu nhưng khác nhau là mục đích khác nhau nhau:

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan thẩm quyền của Việt Nam (cụ thể là Sở ngoại vụ TPHCM) xác nhận chữ ký, con dấu và chức danh của người ký trên tài liệu, văn bản của nước ngoài là thật để tài liệu này được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Chứng nhận lãnh sự là việc cơ quan thẩm quyền của Việt Nam xác nhận chữ ký, con dấu và chức danh trên tài liệu, giấy tờ của Việt Nam là thật, để tài liệu này được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Vậy là bạn có thể phân biệt đâu là chứng nhận lãnh sự và đâu là hợp pháp hóa lãnh sự, chúng giống nhau ở chỗ đều được một cơ quan thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận, còn khác nhau là mục đích sử dụng ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

hợp pháp hóa lãnh sự là gì

Hợp pháp hóa lãnh sự ở đâu tại TPHCM?

Cơ quan tiếp nhận chứng nhận lãnh sự,  hợp pháp hóa lãnh sự ở Việt Nam thì có nhiều cơ quan, trong bài viết này chúng tôi chỉ nói đến Sở ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh, hiện nay đây là cơ quan “hot” nhất vì hầu như các giấy tờ, tài liệu được tiếp nhận và trả kết quả, hay được nhiều cơ quan, cá nhân sử dụng.

Thông tin liên hệ

Sở ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 184 Bis Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (nộp hồ sơ trực tiếp)

(6 Alexandre De Rhodes, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh – để gởi văn thư)

Điện thoại: +84 8 38224224 / +84 8 38251436

Email: snv@hcm.vnn.vn

Website: http://mofahcm.gov.vn/

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Bộ ngoại giao là cơ quan đủ thẩm quyền để hợp pháp hóa các tài liệu trong nước, còn các cơ quan đại diện ngoại giao, các lãnh sự quán, đại sứ quán hay cơ quan được ủy quyền có thẩm quyền hợp pháp hóa các tài liệu ở ngoài nước.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: Buổi sáng : 7 h 45 – 10 h sáng

Buổi chiều: 1 h 15  – 3h chiều

Thời gian trả kết quả của Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh

Buổi sáng : 7 h 45 – 11 h sáng

Buổi chiều: 1 h 15  – 4h chiều

hợp pháp hóa lãnh sự ở đâu

Hợp pháp hóa lãnh sự ở đâu tại Hà Nội?

Cơ quan tiếp nhận chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở Hà Nội phải nói đến là Cục lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam, hiện nay đây là cơ quan “hot” nhất vì hầu như các giấy tờ, tài liệu được tiếp nhận và trả kết quả, hay được nhiều cơ quan, cá nhân sử dụng.

Thông tin liên hệ

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam

Địa chỉ: 40 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84 4) 3.7993125

Fax: (+84 4) 3.8236928

Email: cls.mfa@mofa.gov.vn

Website: https://lanhsuvietnam.gov.vn/

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Bộ ngoại giao là cơ quan đủ thẩm quyền để hợp pháp hóa các tài liệu trong nước, còn các cơ quan đại diện ngoại giao, các lãnh sự quán, đại sứ quán hay cơ quan được ủy quyền có thẩm quyền hợp pháp hóa các tài liệu ở ngoài nước.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của Cục lãnh sự Hà Nội

Giờ mở cửa: Buổi sáng : 7 h 45 – 10 h sáng

Buổi chiều: 1 h 15  – 3h chiều

Thời gian trả kết quả của Cục lãnh sự Hà Nội

Buổi sáng : 7 h 45 – 11 h sáng

Buổi chiều: 1 h 15  – 4h chiều

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự / chứng nhận lãnh sự

Đối với việc hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để sử dụng ở Việt Nam thì hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự gồm:

– Giấy tờ, tài liệu yêu cầu để hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh (trước đó, giấy tờ, tài liệu này phải được chứng nhận lãnh sự bởi cơ quan ngoại giao của nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh, nếu chưa có dấu xác nhận của Lãnh sự quán/đại sứ quán nước ngoài tại TPHCM, thì phải làm thêm bước này trước khi hợp pháp hóa lãnh sự).

– Bản photo của giấy tờ tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự (không cần công chứng, chỉ photo là đủ)

– 01 bản dịch sang tiếng Việt của giấy tờ, tài liệu trường hợp tài liệu, giấy tờ này không phải là tiếng Anh. Bản dịch này được công ty dịch thuật xác nhận. Chú ý, nếu tài liệu là tiếng Việt hoặc tiếng Anh thì không cần cung cấp bản dịch.

– 01 tờ khai chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự , theo mẫu số LS/HPH-2012/TK

– Bản gốc giấy tờ tùy thân, thường là cmnd, hoặc hộ chiếu gốc trường hợp nộp trực tiếp. Trường hợp nộp qua đường bưu điện thì chỉ cần nộp bản photo cmnd, hộ chiếu (không cần chứng thực).

 • 01 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ chỉ người nhận, số điện thoại (trường hợp đăng ký gởi và nhận kết quả qua đường bưu điện)

Chú ý: Bản gốc của tài liệu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự và bản photo, trong trường hợp cán bộ tiếp nhận hồ sơ / Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh nghi ngờ tính trung thực của tài liệu. Tuy nhiên, tiếng nước ngoài thì ít có trường hợp này xảy ra. Và thực tế, ít có ai làm giả hồ sơ vì sở ngoại vụ tra cứu rất kỹ. Bị phát hiện làm giả, thì giấy tờ, tài liệu sẽ bị tịch thu và có thể bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Đối với việc chứng nhận lãnh sự các giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài thì hồ sơ chứng nhận lãnh sự gồm:

– Giấy tờ, tài liệu yêu cầu để chứng nhận lãnh sự tại Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh. Tùy theo lãnh sự quán mà tài liệu, giấy tờ này được được quy định khác nhau. Thông thường các đại sự quán chỉ yêu cầu bản sao y bản chính là đủ, tuy nhiên điều này sẽ không đúng với lãnh sự quán Đức, Malaysia, Trung Quốc hay Đài Loan. Trường hợp này bạn cần liên hệ với chúng tôi để tư vấn vì thủ tục phức tạp, không nói vài dòng ở đây được.

Chú ý: Việc chứng nhận lãnh sự có thể là chứng nhận sao y bản chính hoặc chứng nhận lãnh sự bản dịch, tùy trường hợp cụ thể mà thực hiện.

– Bản photo của giấy tờ tài liệu cần chứng nhận lãnh sự (không cần công chứng, chỉ photo là đủ)

– 01 tờ khai chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự , theo mẫu số LS/HPH-2012/TK

– Bản gốc giấy tờ tùy thân, thường là cmnd, hoặc hộ chiếu gốc trường hợp nộp trực tiếp. Trường hợp nộp qua đường bưu điện thì chỉ cần nộp bản photo cmnd, hộ chiếu (không cần chứng thực).

 • 01 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ chỉ người nhận, số điện thoại (trường hợp đăng ký gởi và nhận kết quả qua đường bưu điện)

– Bản gốc của tài liệu đề nghị chứng nhận lãnh sự và bản photo để đối chiếu. Đối với tài liệu cần chứng nhận lãnh sự thì 100% phải trình bản gốc đối chiếu, các bạn chú ý nhé.

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự / chứng nhận lãnh sự

Điều kiện để tài liệu, giấy tờ được hợp pháp hóa lãnh sự

Để được cán bộ tiếp nhận của Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh đồng ý phê duyệt hồ sơ, thì các giấy tờ, tài liệu này phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Tài liệu còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu sửa chữa hay thay đổi gì hoặc mục đích không chính đáng.

– Mẫu dấu, chữ ký và chức danh của đại diện lãnh sự/ đại sứ quán / cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài phải được giới thiệu trước đó cho Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh.

– Tài liệu, giấy tờ phải được cơ quan thẩm quyền nước ngoài ban hành và chứng nhận (gồm lãnh sự quán, đại sự quán, cơ quan đại diện được ủy quyền – các cơ quan này đặt tại TP. Hồ Chí Minh)

điều kiện hợp pháp hóa lãnh sự

Cách khai và in tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự

Để bắt đầu khai tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự, bạn cần truy cập vào Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại đường dẫn https://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn. Sau khi hiện lên giao diện, bạn xem hình dưới đây:

cách khai tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự

Giao diện chính của khai hợp pháp hóa lãnh sự

Các thông tin chính của tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến (online) và cách điền tại Sở ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh:  Chúng tôi chỉ lược qua những thông tin quan trọng:

1. Giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự: Chọn tên giấy tờ như bằng, bảng điểm, bản dịch…. cho đúng mục đích của tờ khai.

2. Tên người nộp hồ sơ, căn cứ vào cmnd gốc hay hộ chiếu gốc ở phần thành phần hồ sơ

6. Giấy tờ trên sẽ sử dụng tại nước *: chọn quốc gia mà hồ sơ nộp cho họ

7. Mục đích sử dụng: định cư, du lịch, kết hôn…

9. Nơi nộp hồ sơ: Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh

Sau khi điền xong, bạn chọn (tick) “Tôi xin cam đoan những lời khai trên là sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự chính xác của hồ sơ này” và nhấn “Hoàn thành”, hệ thống sẽ hiện ra tờ khai điện tử có mã tờ khai và mã xác thực).

Kế tiếp nên tải tờ khai về máy để lưu (để lưu số tờ khai và mã xác nhận để có thể vào in lại tờ khai trong trường thất lạc tờ khai đã in)

Kế tiếp, In ra tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự và kẹp cùng với thành phần hồ sơ đã ghi ở trên.

Thời gian trả kết quả hợp pháp hóa lãnh sự / chứng nhận lãnh sự

Đối với số lượng hồ sơ <= 10 bộ: 01 ngày làm việc sau khi Bộ ngoại giao tiếp nhận hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự / chứng nhận lãnh sự hợp lệ. Nếu bạn nộp sáng sớm hôm nay thì kết quả sẽ trả vào sáng sớm hôm sau, nếu bạn nộp vào buổi chiều, thì kết quả hợp pháp hóa lãnh sự sẽ trả vào chiều hôm sau.

Đối với số lượng hồ sơ > 10 bộ: 5-7 ngày làm việc (tức không tính ngày thứ 7 và chủ nhật)

Trên đây là quy định chung. Trường hợp bạn cần nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự trong ngày (sáng nộp chiều nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự), hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn, tuy nhiên bạn phải liên hệ sớm nhất có thể, trễ thì không giải quyết được.

Các bước Hợp pháp hóa lãnh sự :

> Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (gồm các thành phần hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự ở trên)

> Bước 2: Nộp hồ sơ

> Bước 3: Bộ ngoại giao sẽ xem xét và phê duyệt nếu hồ sơ hợp lệ.

> Bước 4: Người nộp hồ sơ nhận kết quả và  đóng lê phí, căn cứ lịch hẹn trên giấy biên nhận.

Các giấy tờ, tài liệu được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

Các giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam được thể hiện khá chi tiết, trong điều 6 của thông tư số 20/2015/TT-BTP của Bộ Tư pháp, cụ thể như sau:

Giấy tờ tùy thân do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho cá nhân như: hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc các giấy tờ khác như thẻ thường trú, thẻ cư trú, giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ và bảng điểm kèm theo bằng tốt nghiệp, chứng chỉ thì không phải hợp pháp hóa lãnh sự khi chứng thực bản sao từ bản chính. Trường hợp yêu cầu chứng thực chữ ký người dịch trên bản dịch các giấy tờ này thì cũng không phải hợp pháp hóa lãnh sự.

Tuy nhiên, trong thực tế, đối với hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam thì các loại bằng cấp, chứng chỉ được thể hiện bằng tiếng nước ngoài đều phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt thì mới có thể sử dụng, và được cơ quan chức năng tại Việt Nam tiếp nhận.

Ngoài ra, căn cứ Điều 9. Các giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự (Nghị định 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, xem tại đây)

 • Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.
 • Giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.
 • Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài.

Các giấy tờ, tài liệu không được hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

Căn cứ Điều 10. Các giấy tờ, tài liệu không được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự (Nghị định 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, xem tại đây)

 • Giấy tờ, tài liệu bị sửa chữa, tẩy xóa nhưng không được đính chính theo quy định pháp luật.
 • Giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự có các chi tiết mâu thuẫn nhau.
 • Giấy tờ, tài liệu giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định pháp luật.
 • Giấy tờ, tài liệu có chữ ký, con dấu không phải là chữ ký gốc, con dấu gốc.
 • Giấy tờ, tài liệu có nội dung xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Nam.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự /chứng nhận lãnh sự trong ngày

Nếu bạn là người bận rộn, bạn chưa bao giờ làm hợp pháp hóa lãnh sự, bạn lo âu không biết có làm tốt không, không biết có sai sót gì không, trong khi các lãnh sự quán lại thúc hồ sơ, lúc đó, hãy gọi ngay chúng tôi để thực hiện dịch vụ thay cho bạn, đặt biệt là chúng tôi cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự / chứng nhận lãnh sự trong ngày, sáng giao tài liệu, chiều có thể nhận kết quả. Tuy nhiên bạn phải liên hệ thật sớm cho chúng tôi để có đủ thời gian thực hiện. Xem chi tiết tại đây.

Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện sao y chứng thực bản chính để chắc chắn giải quyết nhanh hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, đặc biệt là chứng nhận lãnh sự nhanh, để hạn chế việc chữ ký của cơ quan thẩm quyền Việt Nam chưa giới thiệu lên Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh. Đây là dịch vụ trọn gói của PNVT.

dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Dịch vụ mở rộng của dịch vụ chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự tại Sài Gòn

– Dịch thuật, công chứng bản dịch, chứng thực / sao y bản chính.

– Tư vấn thủ tục visa, làm hộ chiếu nhanh cho người Việt Nam.

– Đón khách và dán visa tại sân bay, cấp mới visa, gia hạn visa, xin giấy phép lao động, làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Tư vấn thủ tục xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài.

– Tư vấn xin giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài.

– Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài.

Chú ý: các bằng cấp, bảng điểm, nhận dạng cá nhân, bằng lái xe…và những  giấy tờ tương tự không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, tuy nhiên, tùy yêu cầu của cơ quan tiếp nhận hồ sơ mà phải thực hiện khâu hợp pháp hóa lãnh sự hay không.

Danh sách các tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quánĐịa chỉ / Điện thoại / Fax / E-mail
 Ấn Độ5 đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
028-38237050
028-38237047
cgihcmc@hcm.vnn.vn
 Anh25 đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-38251380
028-38221971 / 95257
GeneralEnquiries.Vietnam@fco.gov.uk
 Áo118/40 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
028 35 19 31 28
028 35 19 31 22
receptionist(at)tm-group.com.vn
 Campuchia41 đường Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1
028-38292751
028-38222773
cambocg@hcm.vnn.vn
 CanadaPhòng 1002 The Metropolitan, 235 đường Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-38279899
028-38279935
HOCHIG@international.gc.ca
Cuba45 đường Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1
028-38297350
028-38295293
cubacons@hcm.fpt.vn
 ĐứcLầu 4, Deustches Haus, 33 Lê Duẩn, Quận 1
028-38291967
028-38231919
info@hoch.diplo.de
 Hà Lan29 đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-38235932
028-38235934
hcm@minbuza.nl
 Hàn Quốc107 đường Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1
028-38225757
028-38225750
hcm02@mofa.go.kr
 Hoa Kỳ4 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1
028-35204200
028-35204244
 Hungary22 đường Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1
028-36221001
028-38277795
mission.hcm@mfa.gov.hu
 Indonesia18 đường Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1
028-38251888/9
028-38299493 / 223839
hochiminh.kjri@kemlu.go.id
 Kuwait24 đuòng Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1
028-38270555
028-38270111
info@kuwaitconsulate-hochiminh.com
 Lào93 đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-38297667
028-38299272
cglaohcm@gmail.com
 Malaysia109 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2
028-38299023, 028-38293132
028-38299027
mwhochiminh@kln.gov.my
 New ZealandPhòng 804 The Metropolitan, 235 đường Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-38226907
028-38226905
 Nga40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3
028-39303936
028-39303937
cgrushcm@yandex.ru
 Nhật Bản261 đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
028-39333510
028-39333520
ryoujikan@vietnam-japan.net
 Panama7 đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-38250334/38227550
028-38236447
panacons@hcm.fpt.vn
 Pháp27 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-35206800
028-35206819
info@consulfrance-hcm.org
 SingaporeTầng 8 Saigon Centre, 65 đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1
028-38225174
028-39142938
singcg_hcm@mfa.sg
Thái Lan77 đường Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3
028-39327637/8
028-39326002
thaihome@mfa.go.th
 Thụy SỹTầng 37 Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quấn
84862991200
84862991222
hochiminh.vertretung@eda.admin.ch
 Trung Quốc175 đường Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3
028-38221327
028-38295009
 ÚcLầu 20 Vincom Center, 47 đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-35218100
028-35218101
hcmc.vietnam.embassy.gov.au
 ÝTầng 10 President Place, 93 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
028-38275445
028-38275444
hochiminh.consolato@esteri.it

Như vậy, PNVT cung cấp dịch vụ hợp pháp lãnh sự / chứng nhận lãnh sự nhanh trong ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không cần khẩn, thì thời gian giải quyết thông thường là 3 ngày từ khâu nhận hồ sơ, dịch thuật, chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự. Trong quá trình thực hiện, có thể phát sinh do bản chất hồ sơ (bản gốc thiếu nội dung yêu cầu, sai tên), chúng tôi cần sự hợp tác của bạn để cùng nhau giải quyết vấn đề, không nên đôi co trách nhiệm của nhau, vì bao giờ chúng tôi cũng làm việc hết mình, đặt công việc lên hàng đầu. Kính chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công, yêu đời!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7553 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513 | (028) 3510 6199 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt08@gmail.compnvt04@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com; pnvt07@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận


*