Dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự Radiation Certificate

Radiation Certificate – chứng nhận bức xạ là minh chứng cho hàng hóa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam không bị nhiễm phóng xạ, thường được yêu cầu trong bộ chứng từ của mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sống.

Hợp tác kinh tế toàn cầu luôn đòi hỏi cao về giá trị pháp lý của giấy tờ, bộ chứng từ đi kèm của sản phẩm. Trong đó việc dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự Radiation Certificate(chứng nhận bức xạ), chứng nhận y tế, chứng nhận nguồn gốc…luôn được ưu tiên kiểm tra tại khâu nhập khẩu trước khi lưu thông trên thị trường.

Dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự Radiation Certificate

Chứng nhận bức xạ/Radiation Certificate là một trong những chứng từ đảm bảo về mức độ an toàn của hàng hóa, không bị ô nhiễm bởi các chất phóng xạ. Từ thông tin xác thực của cơ quan, tổ chức nước ngoài, hàng hóa được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam.

hợp pháp hóa lãnh sự Radiation Certificate

Tuy nhiên, Radiation Certificate không mặc nhiên có giá trị sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam. Để được các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam công nhận, chủ thể bán hàng ở nước ngoài cần tiến hành dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự Radiation Certificate trước khi nhập khẩu vào thị trường Việt.

Không chỉ riêng chứng nhận bức xạ, các giấy tờ chứng từ liên quan đến hàng hóa nhập khẩu đều phải thông qua thủ tục hợp thức hóa và dịch thuật công chứng trước khi nộp cho cơ quan tại cửa khẩu, người mua tại Việt Nam.

Thông qua thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Radiation Certificate xác định hàng hóa nước ngoài có đảm bảo mức độ an toàn hay không bằng cách đối chiếu, xem xét con dấu, chữ ký và chức danh thể hiện trên chứng từ.

Khi nào cần dịch thuật, HPHLS Radiation Certificate?

Dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự là quy trình bắt buộc phải thực hiện khi cần sử dụng giấy chứng nhận bức xạ để làm căn cứ nhập khẩu hàng hóa và đảm bảo an toàn trước khi đến tay người dùng tại Việt Nam, trừ các trường hợp miễn hợp pháp hóa lãnh sự Radiation Certificate. Cụ thể gồm:

 • Chứng nhận bức xạ được miễn hợp pháp hóa theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc được hình thành trên nguyên tắc có đi có lại.
 • Chứng nhận bức xạ được chuyển giao trực tiếp hoặc thông qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền Việt Nam và cơ quan nước ngoài.
 • Chứng nhận bức xạ được miễn trừ theo quy định của pháp luật.
 • Cơ quan tiếp nhận tại Việt Nam hoặc nước ngoài không yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật của Việt Nam hoặc pháp luật nước ngoài.

Tóm lại, ngoài các trường hợp miễn trừ, khi cần sử dụng Radiation Certificate để xác minh độ an toàn khi lưu hành sản phẩm trên thị trường người Việt đều bắt buộc thông qua thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng.

Dịch vụ dịch công chứng, HPHLS chứng nhận bức xạ

PNVT có hơn 14 năm hỗ trợ khách hàng xử lý thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, chúng tôi đã tích lũy được kỹ năng soạn thảo hồ sơ, thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên luôn tận tâm, hết mình phục vụ mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Dịch vụ dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự Radiation Certificate của PNVT sẽ mang đến cho khách hàng những lợi ích sau đây:

 • Dịch thuật chứng nhận bức xạ nhanh chóng, chính xác.
 • Hình thức và văn phong trình bày đạt tiêu chuẩn phù hợp với quy định, chuyên ngành.
 • Giá trị pháp lý của chứng nhận sau khi hợp thức hóa và dịch công chứng đảm bảo tuyệt đối tại thị trường VN.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, không giam hồ sơ của khách.
 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Sẵn sàng bồi hoàn phí dịch vụ cho khách hàng nếu bản dịch chứng nhận không chính xác hoặc con dấu hợp pháp hóa không chính xác.
 • Giao ngay kết quả tận nhà, chuyển phát nhanh trên phạm vi toàn quốc.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự chứng từ xuất nhập khẩu xin vui lòng liên hệ cho PNVT qua số Hotline để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top