Chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học 1-2 ngày

Dịch thuật, công chứng và Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học là quy trình xử lý thủ tục hành chính để du học sinh có thể nộp giấy tờ hợp pháp cho cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục đào tạo ở nước khác. Vì đây là 3 giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn đòi hỏi độ chính xác cao, nên sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và cả chi phí nếu như thiếu kinh nghiệm xử lý hồ sơ.

Do đó, để tiết kiệm và đem đến hiệu quả cao nhất, các bạn nên chọn dịch vụ 3 trong 1, vừa hỗ trợ dịch thuật, vừa công chứng và làm thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học ở Việt Nam để khi qua nước ngoài, các bạn chỉ cần nộp hồ sơ du học cho nơi tiếp nhận.

chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học

“Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

“Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học theo yêu cầu của nơi tiếp nhận

Mỗi cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục ở mỗi quốc gia sẽ yêu cầu những loại giấy tờ và số lượng từng loại văn bản cũng khác nhau. Do đó, trước khi thực hiện thủ tục chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học, các bạn cần phải hỏi rõ quy định về giấy tờ cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học, có như vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí nữa.

Chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học và những giấy tờ cần chuẩn bị

Mặc dù mỗi cơ sở giáo dục ở mỗi quốc gia sẽ có quy định chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học riêng, song về cơ bản những giấy tờ liên quan đến học lực của du học sinh Việt Nam cần phải dịch thuật, công chứng và chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định. Thông thường những giấy tờ nên chuẩn bị khi thực hiện thủ tục chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học gồm:

 • Bằng tốt nghiệp
 • Học bạ
 • Bảng điểm
 • Giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Thẻ học sinh/sinh viên (nếu có)
 • Giấy tờ chứng mình năng lực tài chính (nếu có)
 • Giấy giới thiệu (nếu có)
 • Giấy xác nhận (nếu có)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Lý lịch cá nhân

Quy trình chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học

Du học sinh muốn giấy tờ, văn bản được chấp thuận khi sử dụng ở nước ngoài phải tiến hành thực hiện quy trình chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học sau:

Chứng nhận lãnh sự hồ sơ du học của Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài

Chứng nhận lãnh sự hồ sơ du học của Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ:

 1. 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK (PNVT nhận hỗ trợ khai mẫu trực tuyến theo quy định pháp luật, nếu các bạn tự làm thủ tục, chỉ cần in ra và kèm những giấy tờ dưới đây nộp trực tiếp cho cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự).
 2. Bản chính giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu; hoặc 01 bản chụp không cần chứng thực với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
 3. Giấy tờ du học đề nghị được chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học.
 4. 01 bản chụp giấy tờ du học đề nghị được chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự.
 5. 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

Ghi chú: Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học để sử dụng ở Việt Nam

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học để sử dụng ở Việt Nam cần chuẩn bị:

 1. 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.
 2. Bản chính chứng minh nhân dân, hộ chiếu; hoặc 01 bản chụp không cần chứng thực đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
 3. Giấy tờ du học đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận).
 4. 01 bản chụp giấy tờ hồ sơ du học đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.
 5. 01 bản dịch giấy tờ du học đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch không phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.
 6. 01 bản chụp bản dịch giấy tờ hồ sơ du học.
 7. 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

Ghi chú: Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ hồ sơ su học đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ du học có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.

Dịch vụ dịch thuật, công chứng, chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự

Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, thay vì tự làm thủ tục, các bạn có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật, công chứng và chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học trọn gói tại PNVT.

PNVT – Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt là văn phòng chuyên xử lý các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, được hình thành và phát triển từ năm 2008. Chúng tôi nhận thực hiện thủ tục dịch thuật, công chứng, chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học và tất cả các dạng tài liệu khác.

Với thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học, chúng tôi nhận hỗ trợ tư vấn, khai tờ khai điện tử, xử lý thủ tục, giao kết quả trong 1-2 ngày làm việc. Trường hợp số lượng hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự nhiều, PNVT sẽ thông tin cụ thể thời gian dự kiến nhận kết quả cho quý khách. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy gọi đến văn phòng của chúng tôi.

Xem thêm:

Các công ty dịch thuật công chứng uy tín tại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top