CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ QUA MẠNG

Giấy phép lái xe quốc tế giúp công dân Việt Nam có thể đi du lịch, công tác, học tập ở nước ngoài, thay vì bắt buộc phải đổi sang giấy phép lái xe của nước sở tại mới được phép lái xe, giấy phép lái xe quốc tế sẽ giúp họ có điều kiện tham gia điều khiển phương tiện giao thông tại 85 quốc gia tham gia công ước Vienna năm 1968.

Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không thể dùng ở trong nước để thay thế giấy phép lái xe quốc gia. Giấy phép lái xe quốc tế chỉ có hiệu lực khi ra nước ngoài nếu công dân mang theo giấy phép lái xe quốc gia để đối chiếu. Đủ hai loại giấy tờ này thì giấy phép lái xe quốc tế mới có hiệu lực tại nước ngoài.

Tại Việt Nam, người nước ngoài muốn điều khiển xe bắt buộc phải có giấy phép lái xe do quốc gia của mình cấp cùng giấy phép lái xe quốc tế (nếu đến từ nước tham gia Công ước Vienna) hoặc phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.
Hiện nay, để đăng ký và nhận giấy phép lái xe quốc tế, các bạn có thể đăng ký qua cổng thông tin điện tử. Dưới đây là các bước trong quy trình thực hiện việc đăng ký cấp/ đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp:

– Bước 1: Chuẩn bị

+ Hình chụp bằng lái bằng nhựa thẻ PET của bạn, cần hiện rõ đầy đủ thông tin và ảnh (dạng jpg, pdf, png đều được, chỉ cần nhỏ hơn 1MB)

+ Hình chụp passport cũng thể hiện rõ và đầy đủ thông tin (dạng jpg, pdf, png đều được, chỉ cần nhỏ hơn 1MB)

+ Ảnh thẻ có nền xanh hoặc trắng, kích thước ảnh 3×4 hay 4×6 đều được (dạng file jpg, pdf, png đều được, chỉ cần nhỏ hơn 1MB , không phải ảnh in để dán lên hồ sơ)

+ Ảnh chụp chữ kí mẫu của bạn trên nền giấy trắng (dạng jpg, pdf, png đều được, chỉ cần nhỏ hơn 1MB)

+ Một tài khoản ngân hàng có chức năng thanh toán internet banking, tài khoản đủ để thanh toán.

+ Mạng internet.

– Bước 2: Truy cập địa chỉ dưới đây của Tổng cục Đường bộ Việt Nam:
http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml

CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ QUA MẠNG

– Bấm chọn các mục như hình dưới rồi bấm chọn “Đăng ký trực tuyến” (màu vàng):

CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ QUA MẠNG

– Một cửa sổ khác xuất hiện, bạn nhập số của bằng lái in trên bằng lái nhựa thẻ PET và chọn nơi cấp cái bằng, sau đó bấm “Tìm kiếm”, cơ sở dữ liệu cá nhân của bạn sẽ xuất hiện.

đổi giấy phép lái xe qua mạng

– Ở phía dưới, nhập đầy đủ các mục tại Thông tin bổ sung: số passport vô, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ email và số điện thoại để nhận thông báo. Sau đó up ảnh chụp của bằng lái thẻ PET, ảnh trang thông tin hộ chiếu.

– Ở khung bên phải, chúng ta bấm Tải ảnh để up ảnh 3×4 hay 4×6, up ảnh chụp chữ kí mẫu lên. Sau khi nhập đầy đủ thông tin bạn nhấn tiếp tục để qua trang sau. Ở trang này bạn sẽ nhập thông tin địa chỉ để sau khi có bằng, họ sẽ gởi chuyển phát nhanh cho bạn.

xin cấp giấy phép lái xe qua mang

– Bước 3: Thực hiện thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến với tiền phí làm bằng và phí chuyển phát nhanh.

– Bước 4: Nhận kết quả thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký.
Sau khi thanh toán xong, chúng ta sẽ nhận được tin nhắn SMS gởi về điện thoại mã hồ sơ, nếu muốn, có thể dùng mã này để tra cứu tiến độ duyệt hồ sơ.

cấp giấy phép lái xe qua mạng

– Bước 5: Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát giấy phép lái xe quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký.

Chúc các bạn đăng ký thành công.

Nếu các bạn không có điều kiện để thực hiện đăng ký cấp/ đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp qua cổng thông tin có thể liên hệ với công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất dịch vụ này. Đặc biệt, chúng tôi có thể giúp bạn có được giấy phép (bằng) lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế (IAA) của Mỹ cấp để được lưu hành toàn cầu với 192 quốc gia và được dịch ra 29 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top